TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TÂM

Địa chỉ: Xã Đồng Tâm- Huyện Yên Thế- Tỉnh Bắc Giang

Email:  c0nongtruongyt.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại: 038 9545 675

Trường mầm non Đồng Tâm được thành lập từ năm 1982, tiền thân có tên gọi là trường mầm non Nông Trường. Năm 2008 Thị trấn Nông Trường giải thể, xã Đồng Tâm được thành lập. Tháng 3 năm 2011 trường mầm non Nông Trường cũng chính thức chuyển đổi và lấy tên là trường mầm non Đồng Tâm.

Trường Mầm non Đồng Tâm nằm trên địa bàn thôn Liên Cơ - xã Đồng Tâm -  huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang. Số điện thoại: 0204.3.832.738, Địa chỉ hòm thư điện tử c0nongtruongyt.bacgiang@moet.edu.vn. Trong những năm đầu mới thành lập trường có 7 nhóm lớp nhỏ lẻ với khoảng 100 trẻ/7 giáo viên, các nhóm lớp nằm ở các đội: Đề Thám, Hồng Lạc, Liên Cơ, Tân Tiến, Tân kỳ, Tân Hồng, Tân Sỏi, mỗi nhóm lớp có 1 giáo viên phụ trách, các phòng học là những khu tập thể của công nhân Nông Trường, đội ngũ giáo viên cũng là những công nhân Nông Trường biên chế sang, toàn bộ cơ sở vật chất và con người đều do Nông Trường Yên Thế quản lý.

Năm 2009, tranh thủ nguồn vốn của địa phương và chương trình trái phiếu chính phủ, được sự quan tâm của UBND huyện Yên Thế, Đảng uỷ - UBND xã Đồng Tâm. Trường mầm non Đồng Tâm đã khởi công xây dựng khu trường mới trên diện tích 2826.5m2, với 12 phòng, gồm các phòng học và phòng chức năng, trong đó diện tích phòng học là 495m2, diện tích sân chơi là 1.000m2. 10 phòng vệ sinh, bếp ăn 1 chiều, xây dựng, thiết kế đầy đủ các công trình phụ trợ: sân, vườn, cổng, tường bao với tổng kinh phí là 2,5 tỷ đồng.

Năm 2016 nhà trường tiếp tục được sự quan tâm của các cấp chính quyền đã đầu tư xây dựng thêm 4 phòng với đầy đủ các trang thiết bị trong phòng, nhóm, bổ sung thêm khu vui chơi phát triển vận động, khu vui chơi với cát, sỏi tổng kinh phí đầu tư là 1,5 tỷ đồng. Tháng 02 năm 2017 trường được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 2009 đến năm 2018 trường liên tục đạt trường Tiên tiến; Tiên tiến xuất sắc. Tổ chức Công đoàn, Chi đoàn thanh niên luôn đạt Vững mạnh và Vững mạnh xuất sắc, Chi bộ liên tục đạt “Trong sạch vững mạnh”, trường đạt danh hiệu lá cờ đầu của bậc học mầm non huyện Yên Thế năm học 2011 - 2012; 2014-2015; 2015-2016. Năm học 2016-2017 Công đoàn nhà trường được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Việt nam và nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Hiện nay nhà trường có tổng số 24 CB-GV-NV, trong đó 19 CBGV, NV trong biên chế, với tổng số 170 học sinh/08 nhóm lớp.

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoạt động sôi nổi, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục chung toàn trường.

Nguyễn Thị Nhàn