Monday, 24/01/2022 - 13:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại lớp MG 4-5 TB1

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 

TẠI LỚP MG 4-5 TUỔI B1

Đơn vị: Trường MN Đồng Tâm

         Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên cả nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng đặc biệt là huyện Yên Thế diễn ra vô cùng phức tạp. Có những ca bệnh được phát hiện sau khi cách ly tập chung, nhưng có những ca bệnh phát hiện trong công đồng. Trước tình hình đó, nhận được sự chỉ đạo của cấp trên chúng tôi là những người giáo viên trực tiếp giảng dạy tại lớp luôn tuân thủ và thực hiện tốt 5K (Đó là (1) Đeo khẩu trang khi ra đường hoặc tại các nơi công cộng; (2) Khử khuẩn tốt nơi ở, nơi làm việc và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hay xà phòng; (3) Không tụ tập đông người khi chưa thật sự cần thiết; (4) Giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét tại những nơi đông người để bảo đảm không lây lan mầm bệnh; (5) Khai báo y tế khi về từ vùng dịch).

Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, trao đổi, nhắc nhở và yêu cầu phụ huynh chấp hành đúng quy định về phòng chống dịch bệnh, thực hiện đưa đón trẻ tại cổng trường và đo thân nhiệt của trẻ trước khi đến trường, đeo khẩu trang khi đưa đón trẻ, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn. Khi đưa đón trẻ ra về ngay, không được tụ tập đồng người. Nếu trẻ có biểu hiện viêm họng, sổ mũi thì cho trẻ nghỉ, theo dõi ở nhà và báo lại cho giáo viên chủ nhiệm nắm được tình hình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn huyện như vậy, theo công văn số 1683/UBND-GDĐT về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Như vậy học sinh sẽ tạm dừng việc đến trường, nhưng các cô giáo vẫn phải đến trường để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh giáo viên lớp 4-5 TB1 thực hiện công tác phòng chống dịch hàng ngày và ngày nghỉ của trẻ. Thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học trước và sau khi trẻ về bằng nước sát khuẩn.

H/ả GV pha dung dịch sát khuẩn để vệ sinh lớp học

                       

                       


             

 

           Ngoài việc tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh và người thân thực hiện tốt 5K ra, thì tất cả mỗi chúng ta đều cần chú ý thực hiện thêm một số biện pháp khác như không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng. Khi có việc thật cần thiết phải ra đường thì hạn chế tối đa việc tiếp xúc người và đồ vật; về đến nhà phải thay quần áo, vệ sinh giày dép; quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín. Tập luyện thể dục, thể thao một cách phù hợp và thường xuyên. Vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc. Khai báo y tế qua ứng dụng cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng PC-Covid

                                                                                  Đồng Tâm, ngày 03 tháng 11 năm 2021

                                                                                      Cô giáo: Nguyễn Thị Loan

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ