Monday, 24/01/2022 - 14:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN VÀ HƯỞNG ỨNG " NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG"

Như chúng ta đã biết, tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia.

Trước thực trạng đó, ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (World Day of Remembrance for Road Traffic Victims ) trên toàn cầu.

Ngày kỷ niệm này đã trở thành một dịp quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông, vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác cứu hộ và hỗ trợ.

Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào ngày 19/11/2012 và từ năm 2013 đến nay được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát, gánh nặng với người thân của họ.

“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta nhìn lại bức tranh toàn cảnh về nỗi đau dai dẳng do tai nạn giao thông để lại, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông.

Trường mầm non Đồng Tâm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" đã tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những nạn nhân, gia đình nạn nhân cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. Đồng thời, cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội; từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành của người tham gia giao thông.

- Tổ chức 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên tại đơn vị.

- Tập trung tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng (phát thanh, báo viết, tin/bài trên cổng thông tin điện tử): (từ 15/11/2021 đến 19/11/2021):

+ Bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông;

+ Đã uống rượu bia, thì không lái xe;

+ Không phóng nhanh vượt ẩu;

+ Chung tay đảm bảo ATGT và phòng, chống dịch covid -19;

+ Không sử dụng điện thoại khi lái xe; 

+ Đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang khi đi mô tô xe; 

+ Trật tự, xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn; 

+ Đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn.

Những hoạt động này sẽ giúp chúng ta hiểu và giảm thiểu tai nạn giao thông, tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời từ đó cũng tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên cũng như nhân dân chấp hành ATGT khi tham gia giao thông.

                                                                                                                     BAN ATGT (sưu tầm)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ